ภาระงาน

ภาระงานหลักของหน่วยงาน แบ่งออกเป็น 5 งาน ดังนี้

  1. งานวิจัย
  2. งานให้บริการวิชาการ
  3. งานห้องปฏิบัติการชาและกาแฟ
  4. งานการเกษตร
  5. งานการจัดการและเผยแพร่ข้อมูล

บทบาทและหน้าที่

  1. ติดตามนโยบาย และประสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนเพื่อเพิ่มโอกาสในการแข่งขันของอุตสาหกรรมชาและกาแฟไทย
  2. เป็นศูนย์กลางความร่วมมือและสร้างเครือข่ายงานวิจัยชาและกาแฟทั้งในประเทศและต่างประเทศ
  3. รวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ สังเคราะห์ และถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับชาและกาแฟ
  4. สนับสนุนและพัฒนาอุตสาหกรรมชาและกาแฟโดยการให้การบริการด้านเทคนิค วิจัยพัฒนา ห้องปฏิบัติการ


การบริหารงานของหน่วยงาน ประกอบด้วย 3 ฝ่าย ได้แก่

  1. ฝ่ายบริหารสำนักงาน
    • งานติดต่อประสานงานกับหน่วยงานภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย
    • งานธุรการ พัสดุ การเงิน และงบประมาณ
    • งานการประกันคุณภาพการศึกษาและระบบควบคุมภายใน
    • สนับสนุนการดำเนินงานวิจัย การบริการวิชาการ ในงานที่เกี่ยวข้องกับการประสานงานธุรการ
  2. ฝ่ายห้องปฏิบัติการชาและกาแฟ
    • ดูแลระบบการจัดการในห้องปฏิบัติการชาและกาแฟ
    • จัดทำระบบคุณภาพห้องปฏิบัติการ
    • ให้บริการวิเคราะห์ทดสอบคุณภาพชาและให้บริการห้องปฏิบัติการชาและกาแฟ
    • สนับสนุนการดำเนินงานวิจัย การบริการวิชาการ ในงานที่เกี่ยวข้องกับห้องปฏิบัติการ
  3. ฝ่ายการส่งเสริมและพัฒนาโครงการ
    • วางแผน ควบคุม ดูแลระบบการจัดการการเกษตรของแปลงรวบรวมเชื้อพันธุกรรมชา (ไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย), แปลงอนุรักษ์พันธุกรรมพืช และโรงเรือนเพาะชำชา
    • ประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเกี่ยวกับงานด้านการเกษตร
    • สนับสนุนการดำเนินงานวิจัย การบริการวิชาการ ในงานที่เกี่ยวข้องกับด้านการเกษตร