สถาบันชาและกาแฟ ร่วมจัดกิจกรรมเดือนแห่งชาและกาแฟ Chiang rai Tea& Coffee Month กิจกรรมที่ 3 Know more about Tea หัวข้อ "Secret of Thai Tea"

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 สถาบันชาและกาแฟ ร่วมกับเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยายมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย จัดกิจกรรมเดือนแห่งชาและกาแฟ Chiang rai Tea& Coffee Month โดยได้จัดกิจกรรมที่ 3 Know more about Tea หัวข้อ "Secret of Thai Tea" นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชและกาแฟ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ดอนลาว อาจารย์ประจำสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมฤดี นิลทอง อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ได้บรรยายถ่ายทอดความรู้เรื่องประวัติควมเป็นมาของชา กระบวนการแปรรูปชา และประสาทสัมผัสและรสชาติของชา ณ ห้อง MFU Food Makerspace ชั้น 4 อาคาร I-Park (M-square) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง