สถาบันชาและกาแฟ ร่วมประชุมรับการตรวจติดตามผลการดำเนินโครงการจากคณะกรรมการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2564 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ร่วมประชุมรับการตรวจติดตามผลการดำเนินโครงการ จากคณะกรรมการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้ติดตามโครงการพัฒนานวัตกรรมการแปรรูปชาอัสสัมสู่มาตรฐาน เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว หมู่บ้านท่องเที่ยววิถีชากาแฟ ปีที่ 2 พ.ศ. 2564 ณ ห้องประชุมสถาบันชาและกาแฟ ชั้น 3 อาคารปฏิบัติการศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์  เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าโครงการได้นำเสนอผลการดำเนินโครงการ ร่วมกับผู้นำชุมชน และผู้แทนจากหน่วยงานท้องถิ่น ที่ได้พัฒนาในเรื่องกิจกรรมการท่องเที่ยวในชุมชน การพัฒนาสื่อทางการตลาดและแผนธุรกิจให้มีความยั่งยืน รวมถึงการใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาประเมินคุณค่าของวัตถุดิบ และพัฒนาสูตรเมนูอาหารและเครื่องดื่มประจำฤดูกาลของชุมชน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาทำกิจกรรมและพักโฮมสเตย์ในชุมชน ทำให้เกิดความยั่งยืนและเกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนต่อไป