สถาบันชาและกาแฟร่วมกิจกรรม มวลชนสัมพันธ์กับสื่อมวลชนเชียงราย และกิจกรรม Show case สถาบันชาและกาแฟ

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2564 ส่วนประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้จัดกิจกรรมมวลชนสัมพันธ์และกิจกรรม Show case สถาบันชาและกาแฟ ร่วมกับสื่อมวลชนเชียงรายมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้ร่วมกันทำงานเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงอันเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทั่วไปออกไปสู่สาธารณชนอย่างต่อเนื่อง โดยมีนายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย พร้อมด้วยสื่อมวลชนทุกแขนง เข้าร่วมกิจกรรม ณ MFU Food Makerspace (MI 405) ชั้น 4 อาคาร I-Park (square) โดยในปีนี้ ได้ร่วมกับสถาบันชาและกาแฟและส่วนจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรม จัดกิจกรรม Show Case เพื่อแนะนำสถาบันชาและกาแฟ พร้อมได้ทดลองใช้พื้นที่ MFU Food Makerspace เพื่อได้เรียนรู้ถึงการทำงานของมหาวิทยาลัยในอีกแง่มุม โดยมี รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี เป็นประธานเปิดกิจกรรม โดยได้กล่าวขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อย่างใกล้ชิดพร้อมทั้งได้เผยแพร่ออกไปในวงกว้างเพื่อประโยชน์ของประชาชนทั่วไปมาโดยตลอด จากนั้น ผศ. ดร. ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ ได้แนะนำบทบาทหน้าที่ของสถาบันชาและกาแฟ ในฐานะศูนย์กลางองค์ความรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านชา กาแฟ และผลิตภัณฑ์ชา กาแฟ พร้อมจัดให้มีการสร้างสรรค์เครื่องดื่ม จากผู้ที่ได้รับรางวัลการประกวดสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่ม Amazing Thailand Drink 2021 โดยคุณเดชธนา ทรัพทย์มณีรัตน์ ร้าน Tee & Coffee Restaurant และเมนูอาหารและเครื่องดื่มจากชาและกาแฟ โดย คุณน้ำฝน จันจินะ (เชฟโจ๊ต) ครัวบ้านเลขที่ 9 ที่ได้รับรางวัลอันดับที่ 2 จากเวทีการประกวด GCC WORLDBEVERAGECREATOR (ONLINE) 2021 โดยทั้งสองได้ใช้พื้นที่ Food Makerspace ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และงานสร้างสรรค์ของตนเองกระทั่งก้าวสู่ความสำเร็จเป็นที่ยอมรับในเวทีประกวดต่างๆ ต่อไป