สถาบันชาและกาแฟร่วมให้การต้อนรับ คณะกรรมาธิการวิสามัญ ศึกษาแนวทางการพลิกโฉมพืชสมุนไพรด้วยการวิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภา เยี่ยมชมและศึกษาแนวทางการพลิกโฉมพืชสมุนไพรไทยด้วยการวิจัย และนวัตกรรม ของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

เมื่อวันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ให้การต้อนรับ
พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญ วุฒิสภา และคณะลงพื้นที่เยี่ยมชมดูงาน ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมี ผศ.ดร.ปิยาภรณ์  เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟให้การต้อนรับ โดยได้อธิบายถึงภาพรวมของหน่วยงาน และได้แนะนำผลิตภัณฑ์งานวิจัยที่เกี่ยวกับชา ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้า เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ (Tea Shot Drink) ซึ่งเป็นการวิจัยพัฒนานวัตกรรม และการนำไปใช้ประโยชน์
ซึ่งเป็นการเพิ่มมูลค่าของสินค้าทางการเกษตรผสมผสานร่วมกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่