สถาบันชาและกาแฟ ร่วมต้อนรับ ผู้อบรมหลักสูตรผู้บริหารการสื่อสารมวลชนระดับกลาง รุ่นที่ 10 เข้าศึกษาดูงานมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมผู้บริหาร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟร่วมต้อนรับ ผู้เข้าอบรมหลักสูตรผู้บริหารการสื่อสารมวลชนระดับกลาง ด้านกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (บสก.) รุ่นที่ 10 นำโดย นายประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์ ผู้อำนวยการบริหารสถาบันอิศรา และนายชวรงค์ ลิมป์ปัทมบาณี ผู้อำนวยการหลักสูตร และ พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 กองบัญชาการตำรวจนครบาท ประธานรุ่น (บสก.10) ศึกษาดูงานมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยได้จัดการบรรยายสรุปผลการดำเนินงานของสถาบันการแพทย์แผนไทย-จีน  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง บรรยายโดย ดร.พญ.สุลัคณา น้อยประเสริฐ รักษาการแทนผู้อำนวยการโรงพยาบาล ก่อนจะเดินทางเข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของสถาบันการแพทย์แผนไทย-จีน ทั้งในแผนกอายุรกรรมและคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทย และแผนกออร์โธปิดิกส์และห้องยาสมุนไพร โดยผู้เข้าอบรมเป็นผู้แทนจากองค์กรสื่อ ทั้งจากสถานีโทรทัศน์ วิทยุ เคเบิลทีวี สื่อออนไลน์ นิตยสาร, หนังสือพิมพ์ส่วนกลาง รายวัน – รายสัปดาห์, นักวิชาการจากสถาบันอุดมศึกษา, องค์กรพัฒนาเอกชน, องค์กรด้านสาธารณสุข, องค์การรัฐที่เป็นอิสระ, องค์กรในกระบวนการยุติธรรม และบริษัทเอกชน โดยสถาบันชาและกาแฟได้พาตัวแทนกลุ่มนักเรียนโรงเรียนชาวนา บ้านเกี๋ยงห้วยน่าน หมู่ที่ 4 ตำบลแม่ลอย อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ที่ได้ร่วมโครงการ “สานต่อความยั่งยืนไผ่และชาอัสสัมควบคู่วิถีเกษตรธรรมชาติ” มานำเสนอผลิตภัณฑ์ชาอัสสัมที่ได้รับการพัฒนาต่อยอด ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ชาแดงอัสสัม ผลิตภัณฑ์ชาอัสสัมกลิ่นข้าวคั่ว และผลิตภัณฑ์ชาอัสสัมกลิ่นส้ม ให้กับทางคณะศึกษาดูงานได้ทดลองชิม และจำหน่ายเป็นของที่ระลึก