สถาบันชาและกาแฟ ร่วมประชุมรับการตรวจติดตามผลการดำเนินโครงการจากคณะกรรมการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ร่วมประชุมรับการตรวจติดตามผลการดำเนินโครงการ จากคณะกรรมการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้ติดตามโครงการ โครงการหมู่บ้านผลิตกาแฟอะราบิกาที่มีคุณภาพและปลอดภัย ประจำปีงบประมาณ 2565 ณ ห้อง Food Maker Space MI 405 อาคาร Innovation Park (M-Square) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดย อาจารย์ ดร.อมร โอวาทวรกิจ หัวหน้าโครงการได้นำเสนอผลการดำเนินโครงการ ร่วมกับผู้นำชุมชน ที่ได้พัฒนาในเรื่องกาแฟของชุมชนบ้านร่มฟ้าผาหม่น ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย การพัฒนาองค์ความรู้การบริหารจัดการแปลงปลูกกาแฟ เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ PGS เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ดี  รวมถึงการใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาประเมินคุณภาพของดิน ธาตุอาหารในดิน และวัตถุดิบกาแฟ ทำให้เกิดความยั่งยืนและเกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนต่อไป