สถาบันชาและกาแฟจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ ค่ายบูรณาการสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โครงการห้องพิเศษฯ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม กลุ่มเครือข่ายภาคเหนือตอนบน

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 อาจารย์ ดร.อมร โอวาทวรกิจ หัวหน้ากลุ่มงานกาแฟ สถาบันชาและกาแฟและคณะทำงาน ได้จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ ค่ายบูรณาการสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โครงการห้องพิเศษฯ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม กลุ่มเครือข่ายภาคเหนือตอนบน จำนวน 120 คน  ณ ห้อง MI 406 อาคาร Innovation Park (M-Square) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยได้จัดกิจกรรม ให้องค์ความรู้เกี่ยวกับกาแฟ ทำความรู้จักกาแฟ การพัฒนานวัตกรรมจากสิ่งเหลือทิ้ง “เปลือกกาแฟ (กะลา)” การสร้างมูลค่าเพิ่มจาก “เปลือกกาแฟ” เพื่อนำมาใช้ประโยชน์สำหรับอาหารฟังก์ชั่น และได้จัดกิจกรรม Workshop ให้นักเรียนทดลองวิธีการสกัดกาแฟโดยใช้อุปกรณ์กาแฟและชิมกาแฟ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากอาจารย์สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.สุนิตา แจ่มยวง อาจารย์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมฤดี นิลทอง อาจารย์ ดร.สมวัน ชุ่มพงษ์พันธ์ อาจารย์ ดร.กิติพงษ์ คงพินิจบรรจง และอาจารย์ ดร.กาญจนา วัดละเอียด ร่วมเป็นวิทยากรในกิจกรรมดังกล่าว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการฝึกทักษะองค์ความรู้ เพิ่มประสบการณ์ ให้นักเรียนมีโลกทัศน์และเกิดแรงจูงใจในการเรียนวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม