สถาบันชาและกาแฟต้อนรับคณะนิสิตปริญญาตรีคณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพมหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูลหัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน นิสิตปริญญาตรี สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปีที่ 3 คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง ณ ห้อง Food Maker Space MI 405 อาคาร Innovation Park (M-Square) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยได้จัดกิจกรรม ให้องค์ความรู้เกี่ยวกับชาและกาแฟ ทำความรู้จักชา กาแฟ กระบวนการผลิต และให้ทดสอบชิมความแตกต่างของชา กาแฟ แต่ละกระบวนการ โดยเชิญวิทยากร อาจารย์ ดร.กิติพงษ์ คงพินิจบรรจง อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ บรรยายในเรื่อง กระบวนการแปรรูปกาแฟ เทคนิคการชงกาแฟให้ได้รสชาติที่ดี เพื่อเป็นการฝึกทักษะองค์ความรู้ เพิ่มประสบการณ์ในการทดสอบคุณภาพของชาและกาแฟ ทราบถึงแนวทางในการประกอบอาชีพ และสามารถพัฒนาความรู้สู่อาชีพต่อไปในอนาคต