สถาบันชาและกาแฟเข้าร่วมประชุมหารือการดำเนินโครงการการพัฒนานวัตกรรมการแปรรูปชาอัสสัมสู่มาตรฐานเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว หมู่บ้านท่องเที่ยววิถีชากาแฟ

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 นายนาวิน อินทจักร เกษตรจังหวัดเชียงราย ได้เป็นประธานการประชุม โครงการการพัฒนานวัตกรรมการแปรรูปชาอัสสัมสู่มาตรฐานเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว หมู่บ้านท่องเที่ยววิถีชากาแฟ ซึ่งมีคณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ผศ.ดร. ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ ร่วมกับ รศ.ดร.อำนาจ ขาวเครือม่วง อาจารย์จากมหาวิทยาลัยชิซูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น หัวหน้ากลุ่ม/ฝ่าย และคณะเจ้าหน้าที่สังกัดสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงราย  เข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงราย  อำเภอเมือง  จังหวัดเชียงราย ซึ่งถ่ายทอดสัญญาณหลักผ่านระบบ zoom จากประเทศญี่ปุ่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอวัฒนธรรมชาสู่สินค้าการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน เพื่อสร้างแนวคิดในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของชุมชนผลิตชาตำบลแม่พริก อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย และตำบนแม่แวน อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่