สถาบันชาและกาแฟ สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมหารือ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น กระบวนการผลิตกาแฟโรบัสตา ของอำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา

หมวดหมู่ข่าว: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 15 มีนาคม 2566 สถาบันชาและกาแฟ และสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้เข้าเยี่ยมชมศึกษาดูงานกระบวนการผลิตกาแฟโรบัสตา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพล แสงระยับ อาจารย์ประจำสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและหารือในเรื่องกระบวนการแปรรูปกาแฟโรบัสตา วิธีการคั่ว และการผลิตกาแฟคุณภาพที่ดีและมีความพิเศษจนผ่านเกณฑ์เรียกว่า Fine Robusta ให้กับสมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรูปกาแฟอำเภอสะบ้าย้อย เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาและต่อยอดการผลิตกาแฟโรบัสตาในอนาคต ต่อไป ณ วิสาหกิจชุมชนแปรรูปกาแฟอำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา

 |   |  107 ครั้ง