สถาบันชาและกาแฟ จัดกิจกรรมการสร้างองค์ความรู้และการฝึกปฏิบัติ การพัฒนาคุณภาพกระบวนการแปรรูปชาสดและผลิตภัณฑ์(ชาเขียวอัสสัม) และการร่วมกำหนดราคา

หมวดหมู่ข่าว: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้จัดกิจกรรมการสร้างองค์ความรู้และการฝึกปฏิบัติ การพัฒนาคุณภาพกระบวนการแปรรูปชาสดและผลิตภัณฑ์(ชาเขียวอัสสัม) และการร่วมกำหนดราคา ภายใต้โครงการ ยกระดับคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชาเกษตรกรกลุ่ม 93 ผลิตและแปรรูปชาพญาไพรเล่าจอ งบประมาณสนับสนุนจากโครงการส่งเสริมโอกาสทางการเรียนรู้ที่ใช้ชุมชนเป็นฐานปี 2566 กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) โดยเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการได้เรียนรู้การจัดเกรดใบชาสดตามลำดับชั้นคุณภาพตามมาตรฐานสินค้าเกษตร (มกษ) ใบชาสดเรียนรู้การควบคุมคุณภาพชาในแต่ละขั้นตอนของกระบวนการผลิตขาเขียว เพื่อให้ได้สินค้าชาแห้งตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับ 196 (เรื่องชา)และเรียนรู้การแปรรูปใบชาแห้งในรูปแบบเครื่องดื่มและขนม ณ โรงงานชาเซียวหยิ่ง หมู่บ้านพญาไพรเล่าจอ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

 |   |  56 ครั้ง