สถาบันชาและกาแฟ จัดกิจกรรมอบรม การแปรรูปกาแฟโรบัสตาคุณภาพ Fine Robusta เบื้องต้น

หมวดหมู่ข่าว: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 21  ธันวาคม 2566 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้จัดกิจกรรม อบรมการแปรรูปกาแฟโรบัสตาคุณภาพ  Fine Robusta เบื้องต้นภายใต้โครงการศูนย์กลางการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีและการจัดการห่วงโซ่คุณค่ากาแฟ ประเทศไทย Coffee Hub of Knowledge และ CQR - Coffee Quality Research Group ให้กับเกษตรกรผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจ โดยได้เชิญวิทยากร คุณธนวัฒน์ แซ่หลิน Q Robusta Grader และเจ้าของร้าน Kim Coffee Roaster เป็นวิทยากรบรรยายให้ข้อมูลในเรื่อง การแปรรูปกาแฟโรบัสตา แบบต่างๆ และวิธีการตากการแปรรูปกาแฟโรบัสตาคุณภาพ การประเมินคุณภาพกาแฟโรบัสต้า และเทคนิคการหมัก Fermentation ที่เหมาะสมในสภาวะอากาศที่แตกต่างกันนอกจากนี้ได้ให้ผู้ร่วมกิจกรรม ได้เปิดประสบการณ์ในการชิมการแฟโรบัสตา ที่มีคุณภาพ และเข้าใจคุณลักษณะที่ดีของรสชาติของกาแฟโรบัสตาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม เพิ่มเติมสร้างความเข้าใจในกาแฟสายพันธุ์โรบัสตา นำไปประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพเพื่อสร้างรายได้เพิ่มขีดความสามารถ พัฒนาทักษะในด้านการแปรรูปกาแฟให้มีคุณภาพที่ดี และพัฒนาทักษะในด้านการทดสอบคุณภาพของกาแฟโรบัสตาณ ห้อง E4A 609 ชั้น 6 อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

 |   |  61 ครั้ง