สถาบันชาและกาแฟ ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ปลูกชาอัสสัม กับคณะนักศึกษา สถาบันพระปกเกล้า ภายใต้โครงการ “สานต่อความยั่งยืนไผ่และชาอัสสัมควบคู่วิถีเกษตรธรรมชาติ”

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ทีมคณะสถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้รับเชิญจากคณะนักศึกษาหลักสูตรผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย รุ่นที่ 11 (ปนป. 11) สถาบันพระปกเกล้า นำโดยคุณพฤกษ์ ชยอนันต์ หัวหน้ากลุ่มเหยี่ยว  ซึ่งดำเนินงานภายใต้โครงการ “สานต่อความยั่งยืนไผ่และชาอัสสัมควบคู่วิถีเกษตรธรรมชาติ” โดยร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ปลูกชาอัสสัม ณ บ้านเกี๋ยงห้วยน่าน หมู่ที่ 4 บ้านเกี๋ยงห้วยน่าน ตำบลแม่ลอย อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ร่วมกับตัวแทนคณะนักศึกษาหลักสูตรผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย รุ่นที่ 11 (ปนป. 11) กลุ่มเหยี่ยว สถาบันพระปกเกล้า และผู้นำชุมชนในพื้นที่ตำบลแม่ลอย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจพื้นที่ปลูกชา ปริมาณผลผลิตชา การใช้ประโยชน์ รวมถึงการสร้างมูลค่าและสร้างรายได้จากต้นชาอัสสัมที่มีจำนวนมากในพื้นที่และผลักดันให้เป็นพืชที่มีความสำคัญกับระบบเศรษฐกิจของชุมชนต่อไปในอนาคต