สถาบันชาและกาแฟ ร่วมต้อนรับคณะศึกษาดูงานหลักสูตรการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตย สำหรับนักบริหารระดับสูง รุ่นที่ 25 (ปปร.25) สถาบันพระปกเกล้า

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2565 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ร่วมให้การต้อนรับคณะคณาจารย์และคณะนักศึกษา หลักสูตรการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตย สำหรับนักบริหารระดับสูง รุ่นที่ 25 (ปปร.25) สถาบันพระปกเกล้า ห้องประดู่แดง 1 อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมี รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ให้การต้อนรับและบรรยายบทบาทการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย และ ผศ.ดร.ปิยาภรณ์  เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ ได้อธิบายถึงภาพรวมของหน่วยงานสถาบันชาและกาแฟ และการร่วมดำเนินโครงการกับคณะนักศึกษาหลักสูตรผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย รุ่นที่ 11 (ปนป. 11) กลุ่มเหยี่ยว สถาบันพระปกเกล้า ภายใต้โครงการ “สานต่อความยั่งยืนไผ่และชาอัสสัมควบคู่วิถีเกษตรธรรมชาติ” ดำเนินการในพื้นที่บ้านเกี๋ยงห้วยน่าน หมู่ที่ 4 ตำบลแม่ลอย อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย โดยได้มีตัวแทนกลุ่มนักเรียนโรงเรียนชาวนา ที่ได้ร่วมโครงการดังกล่าวมานำเสนอผลิตภัณฑ์ชาอัสสัมที่ได้รับการพัฒนาต่อยอด ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ชาแดงอัสสัม ผลิตภัณฑ์ชาอัสสัมกลิ่นข้าวคั่ว และผลิตภัณฑ์ชาอัสสัมกลิ่นส้ม ให้กับทางคณะศึกษาดูงานได้ทดลองชิมและให้คำแนะนำ