วันที่ 10 กรกฎาคม 2564 สถาบันชาและกาแฟ ร่วมกับเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยายมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท. (สำนักงานจังหวัดเชียงราย) จัดกิจกรรมเดือนแห่งชาและกาแฟ Chiang rai Tea& Coffee Month โดยได้จัดกิจกรรมที่ 2 Know more about coffee หัวข้อ "การคั่วกาแฟเบื้องต้น (Basic Coffee Roasting) นำโดย อาจารย์ ดร.สิริรุ่ง วงศ์สกุล และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพล แสงระยับ (ทีมอาจารย์กลุ่มงานกาแฟ สถาบันชาและกาแฟ) ถ่ายทอดความรู้ เทคนิคการคั่วกาแฟให้แก่ผู้ประกอบการกาแฟ และผู้สนใจทั่วไป เพื่อให้เข้าใจวิธีการคั่วกาแฟเบื้องต้นและนำไปต่อยอดธุรกิจกาแฟได้ ณ ห้อง MFU Food Makerspace ชั้น 4 อาคาร I-Park (M-square) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง