สถาบันชาและกาแฟ ดำเนินการจัดกิจกรรมการสร้างองค์ความรู้ด้านการพัฒนาเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ และการพัฒนามาตรฐานโฮมสเตย์สำหรับหมู่บ้าน

หมวดหมู่ข่าว: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ดำเนินการจัดกิจกรรม “การสร้างองค์ความรู้ด้านการพัฒนาเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ และการพัฒนามาตรฐานโฮมสเตย์สำหรับหมู่บ้าน” ภายใต้โครงการการพัฒนานวัตกรรมการแปรรูปชาอัสสัมสู่มาตรฐานเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวหมู่บ้านท่องเที่ยววิถีชากาแฟ” ปีที่ 2 โดยได้เชิญวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. จุฑามาศ นิวัฒน์ อาจารย์ประจำสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร บรรยายในหัวข้อ หลักคุณค่าโภชนาการเบื้องต้นในการผลิตอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่มาพักในโฮมสเตย์ อาจารย์ ดร.พรพิมล ไชยสนิท และอาจารย์ ดร.ธฤตวัน เจริญพร อาจารย์ประจำสำนักวิชาการจัดการ บรรยายในเรื่อง การพัฒนามาตรฐานโฮมสเตย์สำหรับหมู่บ้าน และการออกแบบการบริการ ให้กับเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ ชุมชนบ้านปางต้นผึ้ง ตำบลแม่พริก อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เพื่อสร้างองค์ความรู้การบริหาร การจัดการให้แก่เกษตรกร ในเรื่องอาหาร การบริการนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักในชุมชน เพื่อนำมาพัฒนาชุมชนสามารถนำไปถ่ายทอดให้กับคนในชุมชนต่อไป โดยจัดกิจกรรม ณ ห้อง Mock up room (ME 407) ชั้น 4 อาคาร E-Park มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าลวง

  • 431 ครั้ง