สถาบันชาและกาแฟดำเนินการจัดกิจกรรม “การยกระดับอาหารท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์”

หมวดหมู่ข่าว: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ดำเนินการจัดกิจกรรม “การยกระดับอาหารท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์” ภายใต้โครงการการพัฒนานวัตกรรมการแปรรูปชาอัสสัมสู่มาตรฐานเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวหมู่บ้านท่องเที่ยววิถีชากาแฟ” ปีที่ 2 โดยได้เชิญ อาจารย์ ปิยะนาฎ จันทร์กระจ่าง อาจารย์ประจำสำนักวิชาการจัดการ เป็นวิทยากร พร้อมด้วยทีมเชฟ จากสำนักวิชาการจัดการ บรรยายและสาธิตในเรื่อง หลักสุขลักษณะที่ดีในการประกอบอาหาร การเล่าเรื่องอาหารเพื่อการตลาด การบรรยายและฝึกปฏิบัติการออกแบบ การตกแต่งอาหารจากวัสดุในท้องถิ่นเพื่อยกระดับสินค้าและการบริการ ให้กับเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการจำนวน 20 คน เพื่อสร้างองค์ความรู้ให้แก่เกษตรกรในเรื่องการออกแบบการจัดวางอาหาร เป็นการฝึกทักษะในการเลือกใช้วัตถุดิบ การจัดตกแต่งอาหาร โดยใช้วัสดุที่มีอยู่ในท้องถิ่นนำมาประยุกต์ใช้ เพื่อเล่าเรื่องอาหารจากชุมชน และสามารถนำไปถ่ายทอดให้กับคนในชุมชนในการพัฒนาองค์ความรู้ต่อยอดเมนูอาหารในท้องถิ่น โดยจัดกิจกรรม ณ ห้อง Mock up room (ME 407) ชั้น 4 อาคาร E-Park มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

  • 369 ครั้ง