เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2565 สถาบันชาและกาแฟร่วมกับ School of Management and Information, University of Shizuoka ประเทศญี่ปุ่น ร่วมจัดกิจกรรม Inspiration Talk: Gastronomy Tourism ยกระดับอาหารพื้นบ้าน สู่ระดับพรีเมียม กลไลในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ภายใต้โครงการ Revitalizing Tea Industrial Community through Gastronomy Tea Tourism เพื่อพัฒนาอาหารจากชาเป็นกลไกลในการส่งเสริมการท่องเที่ยว และเผยแพร่ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับ Gastronomy Tea Tourism ให้กับนักศึกษาสำนักวิชาการจัดการรายวิชา Kitchen Management และผู้ที่สนใจ โดยมีคุณก้องวุฒิ ชัยวงศ์ขจร (เชฟก้อง) เจ้าของร้าน Locus Native Food Lad เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ ณ ห้อง Food Makerspace (MI405) ชั้น 4 อาคาร Innovation Park กลุ่มอาคาร M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง