เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2565 สถาบันชาและกาแฟ ร่วมกับ บริษัท บูลคอฟ จำกัด ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมอบรมพัฒนาบุคลากรและคณะทำงานของสถาบันชาและกาแฟ ในหัวข้อ "Coffee Cupping Calibration" โดยมีวัตถุประสงค์ในการเพิ่มทักษะของบุคลากรของสถาบันชาและกาแฟ ให้มีความรู้ความเข้าใจในการให้คะแนนและประเมินคุณภาพกาแฟ เพื่อจะสามารถแนะนำหรือถ่ายทอดให้กับผู้ประกอบการกาแฟในอนาคต โดยได้รับเกียรติจาก คุณณัฏฐ์รดา คุณะวิวัฒนานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูลคอฟ จำกัด เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ ณ ห้อง Food Makerspace (MI405) อาคาร Innovation Park กลุ่มอาคาร M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงง