สถาบันชาและกาแฟสนับสนุนการเรียนการสอน

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้นำผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปัญญวัฒน์ ปินตาทอง อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และนักศึกษาชั้นปีที่ 2 จำนวน 50 คน จากสำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง โดยดำเนินการเรียนการสอนเชิงบูรณาการ โดยจัดกิจกรรมการเรียนรู้ mini project "โครงการพัฒนาทักษะทางเครื่องสำอางสู่การบูรณาการชุมชนอย่างยั่งยืน (Cosmetic Skill Development Towards Sustainable Community Integration)" มุ่งเน้นให้นักศึกษา นำชาอัสสัมซึ่งเป็นพืชสำคัญและพืชเศรษฐกิจในท้องถิ่น เพื่อพัฒนาเป็นสาระสำคัญในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เพื่อการดูแลผิวและเส้นผม โดยได้ขอเข้าเยี่ยมชมแปลงอนุรักษ์พันธุกรรมพืชของสถาบันชาและกาแฟ บริเวณด้านหลังมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพื่อศึกษาลักษณะเชิงสัณฐานวิทยาของต้นและใบของชาอัสสัม อีกทั้งได้ให้นักศึกษาเก็บตัวอย่างใบชาอัสสัม เพื่อนำไปพัฒนาเป็นสารสกัดและใช้ประโยชน์ในกิจกรรมของนักศึกษาต่อไป