วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 สถาบันชาและกาแฟได้ร่วมต้อนรับคณะผู้เข้าร่วมโครงการพัฒนาเครือข่ายและศักยภาพผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หลักสูตร WiNS รุ่นที่ 3 นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และที่ปรึกษาหลักสูตร WiNS เข้าศึกษาดูงาน ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กล่าวต้อนรับและบรรยายเรื่อง วัฒนธรรมองค์กร MFU FIRST ณ ห้องประชุมคำมอกหลวง อาคาร M-Square โดยสถาบันชาและกาแฟ ได้จัดบูธชงชาแนะนำหน่วยงาน และรับรองเครื่องดื่มชาให้กับทางคณะ นอกจากนี้ อาจารย์ ดร.อมร โอวาทวรกิจ หัวหน้ากลุ่มงานกาแฟ สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และทีมคณะอาจารย์จากกลุ่มวิจัยพัฒนากาแฟคุณภาพ CQR สำนักวิชาวิทยาศาสตร์และสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ได้ร่วมต้อนรับและบรรยายอธิบายทำความรู้จักกาแฟสายพันธุ์ต่างๆ กระบวนการ Process กาแฟ วิธีการคั่วกาแฟ วิธีการ Cupping และสาธิตให้ทางคณะได้ฝึกปฏิบัติ วิธีการสกัดกาแฟ โดยให้ทดลองสกัดกาแฟแบบดริป ณ ห้อง Food Makerspace (MI 405) ชั้น 4 อาคาร I-PARK กลุ่มอาคาร M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง