สถาบันชาและกาแฟ และสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรมพบปะผู้ประกอบการชา-กาแฟ (ภาคใต้) ในกิจกรรม Coffee Knowledge

วันที่ 16 มีนาคม 2566 สถาบันชาและกาแฟ และสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรมพบปะผู้ประกอบการชา-กาแฟ (ภาคใต้) โดยได้ดำเนินกิจกรรมย่อยในเรื่อง Coffee Knowledge การถ่ายทอดความรู้เรื่องการผลิตและแปรรูปกาแฟคุณภาพ ให้กับผู้สนใจ จำนวน 20 ท่าน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพล แสงระยับ อาจารย์ประจำสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นวิทยากร โดยได้บรรยายให้ความรู้และสาธิตในเรื่อง สายพันธุ์กาแฟและกระบวนการแปรรูปแบบต่างๆ ความแต่งต่างระหว่างกาแฟโรบัสตากับกาแฟอะราบิกา การประเมินคุณภาพกาแฟ กิจกรรม Workshop การประเมินคุณภาพกาแฟสาร และกิจกรรม Workshop coffee brewing พื้นฐานการชงกาแฟ โดยวิธีการ Pour over technique AeroPress Cold brew ณ ร้าน Argo Cafe' คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา