สถาบันชาและกาแฟ และสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรมพบปะผู้ประกอบการชา-กาแฟ (ภาคใต้) ในกิจกรรม Tea Knowledge

วันที่ 17 มีนาคม 2566 สถาบันชาและกาแฟ และสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรมพบปะผู้ประกอบการชา-กาแฟ (ภาคใต้) โดยได้ดำเนินกิจกรรมย่อยในเรื่อง Tea Knowledge การถ่ายทอดความรู้เรื่องการผลิตและแปรชาคุณภาพ ให้กับผู้สนใจ จำนวน 20 ท่าน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ แห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นวิทยากร โดยได้บรรยายให้ความรู้ในเรื่อง สายพันธุ์ชาในประเทศไทยและกระบวนการแปรรูปต่างๆ การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส และการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ชาเบลนด์ นอกจากนี้ยังได้ดำเนินกิจกรรม Workshop Tea tasting ทดสอบชาแต่ละประเภท และกิจกรรม Workshop Tea blending สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ชาจากวัตถุดิบท้องถิ่น ณ ร้าน Argo Cafe' คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา