สถาบันชาและกาแฟ ร่วมต้อนรับคณะจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐเบงเก็ต ประเทศฟิลิปปินส์

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2566 อาจารย์ ดร.อมร โอวาทวรกิจ หัวหน้ากลุ่มงานกาแฟ สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ร่วมต้อนรับคณะจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐเบงเก็ต ประเทศฟิลิปปินส์  โดยได้นำเสนอภารกิจ แนะนำหน่วยงานสถาบันชาและกาแฟ และได้นำเสนอข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับชาและกาแฟ ให้กับทางคณะจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐเบงเก็ต ซึ่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยแห่งรัฐเบงเก็ต ประเทศฟิลิปปินส์ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี ให้การกล่าวต้อนรับ และลงนามความร่วมมือ ณ ห้องเชียงแสน สำนักงานอธิการบดี อาคารวันชัย ศิริชนะ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยอุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร ได้ดำเนินการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกับ มหาวิทยาลัยแห่งรัฐเบงเก็ต ประเทศฟิลิปปินส์ (Benguet State University, Philippines) ในฐานะมหาวิทยาลัยประสานดำเนินการเครือข่าย Agi-Aqua Technology Business Incubator (AATBI) จำนวน 22 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศฟิสิปปินส์ ซึ่งมีแนวทางการพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือหน่วยบ่มเพาะเทคโนโลยีร่วมกันระหว่างเครือข่าย AATBI กับเครือข่ายหน่วยบ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยี ภายใต้อุทยานภูมิภาค เครือข่ายภาคเหนือ ประกอบด้วยโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา และอุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในระหว่างวันที่ 19-25 มีนาคม 2566