เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2566 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับ Prof. Craig Faulds ผู้เชี่ยวชาญ สาขา Bio-refinery จาก Department of Biotechnology AIX-MARSEILLE University ประเทศฝรั่งเศส อาจารย์ ดร.อมร โอวาทวรกิจ หัวหน้ากลุ่มงานกาแฟ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนิตา แจ่มยวง อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ อาจารย์ ดร.สิริรุ่ง วงศ์สกุล อาจารย์ประจำสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้เข้าศึกษาดูงานสถานประกอบ และร่วมหารือแลกเปลี่ยนความรู้ศึกษากระบวนการแปรรูปกาแฟ ระบบวิธีการกำจัดสิ่งเหลือทิ้งในกระบวนการผลิต ณ โรงงานแปรรูปกาแฟบริษัท บลูคอฟ จำกัด ณ หมู่บ้านดอยช้าง ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ภายใต้โครงการการขับเคลื่อนงานวิจัยชาและกาแฟสู่งานวิจัยชั้นนำภายใต้กรอบ BCG-Model