สถาบันชาและกาแฟ ร่วมหารืองานวิจัยและพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการสารและของเสียอันตราย สถาบันวิจัยสภาวะแวดล้อม (ERIC) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

หมวดหมู่ข่าว: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2566 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับ Prof. Craig Faulds จาก Department of Biotechnology AIX-MARSEILLE University ประเทศฝรั่งเศส อาจารย์ ดร.อมร โอวาทวรกิจ หัวหน้ากลุ่มงานกาแฟ อาจารย์ ดร.กาญจนา วัดละเอียด อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้เข้าร่วมหารืองานวิจัยและพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ กับคณะนักวิจัยจากศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการสารและของเสียอันตราย สถาบันวิจัยสภาวะแวดล้อม (ERIC) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในหัวข้อ “Transformation of brewer’s spent grains, the cereal residue from the brewing industry” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับการนำของเสียจากจากธัญพืชในกระบวนการผลิตเบียร์กลับมาใช้ประโยชน์ด้านเทคโนโลยีชีวภาพและเอนไซม์ เพื่อเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับของเสียจากกระบวนการผลิต และเป็นการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  • 222 ครั้ง