สถาบันชาและกาแฟ ต้อนรับคณะจากมูลนิธิโครงการหลวง และสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (จังหวัดเชียงใหม่)

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ ได้ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิโครงการหลวง และสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (จังหวัดเชียงใหม่) จำนวน 50 โดยได้กล่าวแนะนำหน่วยงานสถาบันชาและกาฟ และนำเสนอผลการดำเนินงาน งานวิจัย งานบริการวิชาการ โครงการต่างๆของหน่วยงาน ให้แก่คณะศึกษาดูงาน นอกจากนี้ได้เชิญอาจารย์ ภายใต้ "หน่วยวิจัยกาแฟคุณภาพ CQR" มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อาจารย์ ดร.กาญจนา วัดละเอียด อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ บรรยายให้ข้อมูลการทำงานของกลุ่มวิจัยและภาพรวมงานวิจัยต่างๆ อาจารย์ ดร.สมวัน ชุ่มพงษ์พันธ์ อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ บรรยายในเรื่องการพัฒนานวัตกรรมจากสิ่งเหลือทิ้ง “เปลือกกาแฟ (กะลา)” การใช้ประโยชน์จากเพกทิน และอาจารย์ ดร.สิริรุ่ง วงศ์สกุล อาจารย์ประจำสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร บรรยายให้ข้อมูลในด้านกาแฟ ภายใต้โครงการ บพท. และ โครงการ Coffee Hub นอกจากนี้ได้มีเกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูลในเรื่องชา กาแฟ การเผยแพร่เทคโนโลยีในการผลิตชา กาแฟ ร่วมถึงต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านชา กาแฟ ตลอดจนให้เจ้าหน้าที่ได้รับความรู้จากการและเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อพัฒนาศักยภาพในการทำงานให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ณ ห้องพู่ระหง ชั้น 5 อาคาร M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง