สถาบันชาและกาแฟ ร่วมจัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องชาแก่อาจารย์และนักศึกษาจากประเทศอินเดีย

เมื่อวันที่ 3-6 ตุลาคม 2566 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแมฟ้าหลวง ได้ต้อนรับคณะจากองค์การสวนพฤกษศาสตร์ สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้กำหนดจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ หัวข้อ Entrepreneurship opportunities in agriculture and related aspects ให้กับอาจารย์ และนักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 4 จาก 2 มหาวิทยาลัย ได้แก่ Central Agricultural University และ University of Agricultural Sciences, Dharwad, Karnataka state และอาจารย์จาก Central Agricultural University, Pasighat, Arunachal Pradesh ประเทศอินเดีย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Institutional Development Plan (IDP), India โดยได้ขอความอนุเคราะห์ให้สถาบันชาและกาแฟจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ Tea processing ให้กับนักศึกษาจากประเทศอินเดีย โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษาในหัวข้อ Tea knowledge lecture , Tea quality determination และสาธิตกระบวนการผลิตชา Green tea processing Tea tasting และ Tea blending ให้กับคณะอาจารย์และนักศึกษา จากประเทศอินเดีย เพื่อเป็นการเพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจการเรียนรู้ด้านชาและชาสมุนไพร และแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน