สถาบันชาและกาแฟ นำกลุ่มเกษตรกรภายโครงการ ยกระดับและคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชาเกษตรกรกลุ่ม 93 ผลิตและแปรรูปพญาไพรเล่าจอ ร่วมกิจกรรมในงาน MFU INNOVATION DAY 2023

หมวดหมู่ข่าว: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 สถาบันชาและกาแฟได้นำกลุ่มเกษตรกรหมู่บ้านพญาไพรเล่าจอ ผู้ร่วมโครงการ ยกระดับและคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชาเกษตรกรกลุ่ม 93 ผลิตและแปรรูปพญาไพรเล่าจอ ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนจากโครงการส่งเสริมโอกาสทางการเรียนรู้ที่ใช้ชุมชนเป็นฐานปี 2566 กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) มาร่วมกิจกรรม “เปิดโลกการเรียนรู้” ในงาน MFU Innovation day ณ อาคาร E- Park ตึก M - Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยให้กลุ่มเกษตรกรได้มีโอกาสได้เรียนรู้ สัมผัสกับนวัตกรรมสิ่งต่างๆ ชมการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากงานวิจัย ในกิจกรรมภายในงาน และการเชื่อมโยงเครือข่ายกับหน่วยงานภาคเอกชน ในการนำเสนอวัตถุดิบใบชาจากชุมชน โดยสามารถนำสิ่งที่เรียนรู้มาพัฒนาแปรรูปผลิตภัณฑ์ชาให้กับกลุ่มฯ นอกจากนี้ได้นำกลุ่มเกษตรกรเข้าเยี่ยมชม สถาบันชาและกาแฟ โดยได้อธิบายให้ข้อมูลขั้นตอนกระบวนการตรวจสอบคุณภาพใบชาของชุมชน และให้ชมตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาจากใบชา เพื่อให้กลุ่มเกษตรกรเกิดความคิดในการพัฒนาต่อยอดการแปรรูปผลิตภัณฑ์ชาให้กับชุมชนของตนเองต่อไป

 |   |  109 ครั้ง