กิจกรรม การสร้างองค์ความรู้และการปฏิบัติการเรื่อง สุขลักษณะที่ดีในการผลิตชาและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีส่วนผสมของชา

หมวดหมู่ข่าว: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2567 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้จัดกิจกรรม “กิจกรรม การสร้างองค์ความรู้และการปฏิบัติการเรื่อง สุขลักษณะที่ดีในการผลิตชาและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายทีมีส่วนผสมของชา ภายใต้โครงการ ยกระดับคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชาเกษตรกร กลุ่ม 93 ผลิตและแปรรูปชาพญาไพรเล่าจอ ซึ่งกิจกรรมได้ให้องค์ความรู้ในเรื่อง มาตรฐานสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร หรือ จี เอช พี (GHP, Good Hygiene Practice) และการจัดการสุขอนามัยในการผลิต – สุขนิสัยที่ดีในระหว่างการเตรียม ปรุง หรือประกอบอาหาร โดยนางสาวจิราพร ไร่พุทธา จากสถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง นอกจากนี้ได้เชิญวิทยากร คุณราตรี มะโนหาญ บรรยายให้ความรู้บรรยายและฝึกปฏิบัติเรื่อง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีส่วนผสมของชา (สบู่น้ำมันธรรมชาติ สำหรับผิวแห้ง) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับกลุ่มเกษตรกรในสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร  และสามารถนำมาใช้ในการแปรรูปชา รวมถึงการสร้างทักษะด้านอาชีพในการทำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากใบชาอัสสัม โดยจัดกิจกรรม คริสตจักรบ้านพญาไพรเล่าจอ หมู่ที่ 6 อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

 |   |  35 ครั้ง