สถาบันชาและกาแฟ จัดกิจกรรม“การสร้างองค์ความรู้ ทักษะการควบคุมคุณภาพ และการแปรรูปชาอัสสัม และการแบ่งชั้นคุณภาพใบชาสด” ให้กับเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ

หมวดหมู่ข่าว: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2567 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้จัดกิจกรรม“การสร้างองค์ความรู้ ทักษะการควบคุมคุณภาพ และการแปรรูปชาอัสสัม และการแบ่งชั้นคุณภาพใบชาสด” ให้กับเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ การใช้นวัตกรรมเพื่อส่งเสริมและพัฒนาการแปรรูปชาอัสสัมสู่มาตรฐาน ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์บ้านแม่หาง" โดยได้เชิญ คุณสุวรรณชัย จันทร์ชาญชัย ผู้จัดการโรงงานใบชาตราแม่ค้า และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นวิทยากร ซึ่งในกิจกรรมมีหัวข้ออบรม มาตรฐานสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร หรือ จี เอช พี การแปรรูปชาให้ได้คุณภาพและมาตรฐานตามกฎหมายกำหนด สาธิตและฝึกปฏิบัติเทคโนโลยีการแปรรูปชาอัสสัม วิธีการผลิตชาแดงคุณภาพ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความเข้าใจ ในกระบวนการผลิตชาให้มีคุณภาพตามมาตรฐานกำหนด ณ บ้านแม่หาง หมู่ที่ 7 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย

  • 41 ครั้ง