สถาบันชาและกาแฟจัดกิจกรรมอบรมถ่ายทอดความรู้จากงานวิจัย "การควบคุมคุณภาพ เมล็ดกาแฟสาร ระหว่างการเก็บรักษา"

หมวดหมู่ข่าว: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 9 ธันวาคม 2567 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้จัดกิจกรรมภายใต้โครงการพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ชาและกาแฟ ปีที่ 5 กิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้อบรมถ่ายทอดความรู้จากงานวิจัย "การควบคุมคุณภาพ เมล็ดกาแฟสาร ระหว่างการเก็บรักษา" ให้กับเครือข่ายเกษตรกร ผู้ประกอบการกาแฟ โดยได้เชิญวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพล แสงระยับ , Q-Processing Professional และ อาจารย์ ดร.สิริรุ่ง วงศ์สกุล , Q- Arabica Grader อาจารย์จากสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตรโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถพัฒนาองค์ความรู้ในการควบคุมคุณภาพเมล็ดกาแฟสารหลังการเก็บเกี่ยว การตากแห้งกาแฟภายใต้การควบคุมสภาวะ เทคนิคการเก็บกาแฟสารเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาการเลือกใช้ถุงเก็บเมล็ดกาแฟสารเพื่อลดต้นทุนการเก็บรักษา และการทดสอบชิมตัวอย่างกาแฟจากงานวิจัย รวมถึงแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการทำงาน สร้างความสัมพันธ์อันดีในการแบ่งปันองค์ความรู้และการร่วมกิจกรรมของหน่วยงานในอนาคต โดยจัดกิจกรรม ณ ห้อง Food Maker Space MI 405 อาคาร Innovation Park (M-Square) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

  • 18 ครั้ง