วันที่ 20 ธันวาคม 2567 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้จัดกิจกรรมประชุมชี้แจงสร้างความเข้าใจ เรื่องการรับรองมาตรฐานสถานที่ผลิตอาหาร ให้กับเครือข่ายเกษตรกร ผู้ประกอบการชา กาแฟ โดยได้เชิญวิทยากร เภสัชกรหญิงชลธิรา จำจด เภสัชกรชำนาญการ กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ สร้างความเข้าใจขั้นตอนในการขอรับรองมาตรฐานสถานที่ผลิต หลักเกณฑ์และวิธีที่ดีในการผลิต วิธีการผลิต เครื่องมือเครื่องใช่ในการผลิต และการเก็บรักษา รวมถึงแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการทำงาน สร้างความสัมพันธ์อันดีในการแบ่งปันองค์ความรู้และการร่วมกิจกรรมของหน่วยงานในอนาคต โดยจัดกิจกรรม ณ ห้อง Food Maker Space MI 405 อาคาร Innovation Park (M-Square) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง