สถาบันชาและกาแฟ จัดกิจกรรมการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปชาอัสสัมและอบรมการขอขึ้นทะเบียนและใบอนุญาตผลิตอาหาร

หมวดหมู่ข่าว: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ แห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ลงพื้นที่หมู่บ้านปางต้นผึ้ง หมู่ที่ 5 ตำบลแม่พริก อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดเชียงราย (เกษตรที่สูง) และองค์การบริหารส่วนตำบลแม่พริก โดยได้จัดกิจกรรม “กิจกรรมการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปชาอัสสัมและอบรมการขอขึ้นทะเบียนและใบอนุญาตผลิตอาหาร” โครงการการพัฒนานวัตกรรมการแปรรูปชาอัสสัมสู่มาตรฐานเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว หมู่บ้านท่องเที่ยววิถีชากาแฟ” ซึ่งได้เชิญ นายพงศ์เทพ ทอเตี้ย เภสัชกรปฏิบัติการ โรงพยาบาลแม่สรวย อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เป็นวิทยากรอบรมหลักการปฏิบัติที่ดีในการผลิตอาหาร GMP และการขอขึ้นทะเบียนและใบอนุญาตผลิตอาหารให้กับเกษตรกร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล ได้ให้องค์ความรู้ในการแปรรูปชาเขียว ลักษณะมาตรฐานของใบชาสด และอบรมฝึกปฏิบัติเทคโนโลยีการแปรรูปชาอัสสัม และเทคนิควิธีการทดสอบทางประสาทสัมผัส เพื่อควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ชา โดยจัดกิจกรรม ณ หอประชุมบ้านปางต้นผึ้ง ตำบลแม่พริก อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย

  • 440 ครั้ง