เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล
หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้รับเชิญจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่และส่งเสริมการพัฒนาสถานประกอบการการผลิตอาหาร(ชา) เรื่อง “ชาและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชาโดยเทคโนโลยีการผลิต”ภายใต้โครงการพัฒนาชาไทยสู่ชาโลก รวมถึงให้คำแนะนำในเรื่องการผลิตผลิตภัณฑ์อาหาร(ชา) ณ โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ จังหวัดเชียงใหม่