เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ แห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้รับเชิญจากคณะกรรมการอาหารและยา เข้าร่วมเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในเรื่อง “ชาและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชา โดยเทคโนโลยีการผลิต” รวมถึงให้คำแนะนำในเรื่องการผลิต ผลิตภัณฑ์อาหาร(ชา) เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ และส่งเสริมการพัฒนาสถานประกอบการผลิตอาหาร(ชา) ที่มีคุณภาพ ณ โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดขอนแก่น