เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 สถาบันชาและกาแฟ ร่วมกับเมืองนวัตกรรมอาหาร ส่วนขยายมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท. (สำนักงานเชียงราย) จัดกิจกรรมประกวด SILPIN การสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่ม Non-Alcoholic ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากกิจกรรม The Art of Siamese Taste throughout The Artist of Café กลิ่นของความเป็นไทยกับการสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่ม ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนี้ได้รับการสนับสนุนการจัด Workshop ให้ความรู้ และการจัดการแข่งขัน โดยคุณปิยะ บุญนำกิจสวัสดิ์ CEO/Founder บริษัท SILPIN Asia Co.,Ltd โดยมีคุณกรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท. (สำนักงานเชียงราย) คุณชิตตินนท์ ดวงดีภิระบรรณ์ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฝึกปฏิบัติงานครัวและห้องอาหาร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และคุณกาญจนา วรรณรัตน์ เจ้าของร้าน The journey at Chiang rai Bar&Cafe เป็นผู้ตัดสินในการตัดสินเมนูเครื่องดื่ม ณ ห้อง Food Makerspace (MI405) ชั้น 4 อาคาร I-PARK กลุ่มอาคาร M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จากกิจกรรมในครั้งนี้ทำให้มีเมนูเครื่องดื่มชาและกาแฟ เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละร้านในจังหวัดเชียงรายถึง 9 เมนูด้วยกัน