สถาบันชาและกาแฟ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรอบรมกิจกรรม สร้างการรับรู้การผลิตชาอัสสัมคุณภาพและต่อยอดผลิตภัณฑ์ไผ่

Categories: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2565 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้รับเชิญจากคณะนักศึกษาหลักสูตรผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย รุ่นที่ 11 (ปนป. 11) กลุ่มเหยี่ยว สถาบันพระปกเกล้า ร่วมเป็นวิทยากรในกิจกรรม “สร้างการรับรู้การผลิตชาอัสสัมคุณภาพและต่อยอดผลิตภัณฑ์ไผ่” ภายใต้โครงการสานต่อความยั่งยืนไผ่และชาอัสสัมควบคู่วิถีเกษตรธรรมชาติ ร่วมกับนักเรียนโรงเรียนชาวนา สาขาบ้านเกี๋ยงห้วยน่าน ตำบลแม่ลอย อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย โดยได้เชิญปลัดอำเภอเทิง เกษตรอำเภอเทิง ผู้แทนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย และองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ลอย เข้าร่วมกิจกรรม  ซึ่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “การผลิตชาคุณภาพตามที่ตลาดต้องการ” ได้แก่ สายพันธุ์ชาในประเทศไทย การผลิตชาที่ดีมีคุณภาพ วิธีการชงชาที่ดี ประโยชน์ของชาต่อสุขภาพ และชากับมาตรฐานต่างๆ รวมถึงแนะนำวิธีการผลิตชาแดง เป็นชาประเภทอื่น จากชาพันธุ์อัสสัม ที่เป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้ของโครงการ เพื่อให้เกษตรกรมีความเข้าใจในกระบวนการผลิตชาให้มีคุณภาพ รวมถึงการพัฒนาคุณภาพชา และทักษะในการชงชา ตลอดจนส่งเสริมความเป็นผู้ประกอบการให้เกิดรายได้กับชุมชน ณ หอประชุมบ้านเกี๋ยงห้วยน่าน ตำบลแม่ลอย อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

  • 391