เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2565 ส่วนประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้รับการประสานงานจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงราย ซึ่งได้จัดสัมมนาสร้างการพัฒนาศักยภาพในการเป็นผู้ประกอบการอาหารเชิงนวัตกรรมให้ประสบความสำเร็จ 4.0 ขึ้น จำนวนทั้งสิ้น 60 คน เข้าศึกษาดูงาน ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยได้เชิญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นวิทยากรบรรยายผ่านช่องทาง Zoom การดำเนินงานในภาพรวมของสถาบันชาและกาแฟ แนะนำห้อง Food Maker Space และบรรยายในเรื่อง นวัตกรรมเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในมิติของชา-กาแฟและอาหารอื่นๆ ให้กับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมสัมมนาจากภาคเหนือตอนบน ( ได้แก่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน)