เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2565 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้สนับสนุนวัตถุดิบใบชาสด ให้แก่สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งได้เปิดการเรียนการสอนรายวิชา Tea & Coffee Technology ในหัวข้อ Tea Processing สำหรับนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีการอาหาร สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ซึ่งมีภาคปฏิบัติเกี่ยวกับกระบวนการผลิตชา เป็นส่วนหนึ่งของวิชาเรียน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ดอนลาว เป็นอาจารย์ผู้สอน เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ภาคปฏิบัติในกระบวนการ กรรมวิธีผลิตชา สามารถฝึกปฏิบัติการผลิตชาได้จริง และเป็นการฝึกทักษะในการใช้อุปกรณ์เครื่องจักร ในกระบวนการผลิตชา ซึ่งนักศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ พัฒนาในการทำงานในอนาคตต่อไป ณ อาคารปฏิบัติการ 4 (S4) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง