สถาบันชาและกาแฟสนับสนุนการเรียนการสอน

Categories: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2565 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้สนับสนุนวัสดุอุปกรณ์สำหรับใช้ในการเรียนการสอน การทดสอบประสาทสัมผัสเกี่ยวกับชา แก่ห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีอาหารศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยได้มีการเรียนการสอนปฏิบัติการรายวิชา 1403401 Tea and Coffee Technology หัวข้อ Tea brewing and tasting สำหรับนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีการอาหารสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตรซึ่งมีภาคปฏิบัติเกี่ยวกับการทดสอบประสาทสัมผัสเกี่ยวกับชาเป็นส่วนหนึ่งของวิชาเรียน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล เป็นอาจารย์ผู้สอน เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ภาคปฏิบัติวิธีการทดสอบชา รู้จักประเภทของชา และเป็นการฝึกทักษะในเรื่องการชิม การดมกลิ่น และการสัมผัส ซึ่งนักศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการทำงานต่อไปในอนาคต ณ ห้อง Food Maker Space MI 405 อาคาร Innovation Park (M-Square) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

 

  • 317