สถาบันชาและกาแฟ จัดกิจกรรม "ความรู้พื้นฐานเรื่องชา (Tea Knowledge)"

Categories: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 23-24 กันยายน 2566 สถาบันชาและกาแฟ จัดกิจกรรม "ความรู้พื้นฐานเรื่องชา (Tea Knowledge)" โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ  เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ "กระบวนการผลิตชาและการควบคุมคุณภาพ" เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพ และสร้างรายได้ เพิ่มขีดความสามารถพัฒนาทักษะในด้านการผลิตชา และสร้างองค์ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับชาและผลิตภัณฑ์ชาในรูปแบบต่างๆ รวมถึงแนวทางการประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ กิจกรรมได้แก่ เรียนรู้กระบวนการผลิตและการควบคุมคุณภาพชา และกิจกรรม Workshop การฝึกทดสอบชิมชาแต่ละประเภท และการทดลองทำชาบรรจุขวด ซึ่งกิจกรรมจัดขึ้น ณ ห้อง Food Maker Space อาคาร I-Prak ตึก M-square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

  • 271