สถาบันชาและกาแฟ จัดกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปชาอัสสัม โครงการการพัฒนานวัตกรรมการแปรรูปชาอัสสัมสู่มาตรฐานเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยววิถีชากาแฟ

Categories: teacoffee-ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 16-17 กรกฎาคม 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ แห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ลงพื้นที่หมู่บ้านขุนแจ๋ หมู่ที่ 8 ตำบลแม่แวนอำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลแม่แวน อุทยานแห่งชาติศรีลานนา หน่วยจัดการต้นน้ำพร้าว และหน่วยพิทักษ์อุทยานศรีลานนาที่ 10 เพื่อชี้เเจงแผนการจัดกิจกรรมโครงการการพัฒนานวัตกรรมการแปรรูปชาอัสสัมสู่มาตรฐานเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยววิถีชากาแฟ ให้แก่เกษตรกร โดยได้จัดกิจกรรม "การถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปชาอัสสัม ในรูปแบบผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย และอบรมการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ตราสินค้า" ซึ่งได้เชิญ อาจารย์ภัทรกร ออแก้ว หลักสูตรเทคโนโลยีการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นวิทยากรให้ความรู้ในเรื่องบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ชา โดยทางสถาบันชาและกาแฟได้ให้องค์ความรู้ในเรื่อง สายพันธุ์ชา การเก็บใบชาที่ถูกวิธี กระบวนการผลิตชา การทำโลชั่นบำรุงผิวกายผสมสารสกัดจากใบชา และการทำสเปรย์ดับกลิ่นเท้าผสมสารสกัดจากใบชา โดยจัดกิจกรรม ณ หน่วยจัดการต้นน้ำพร้าว ตำบลแม่แวน อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่

  • 468